Trường mộng

090715_kano_r(Tranh cuộn Nhật Bản – sưu tầm)

Tác giả: Lạc Ngân Thiên / Chiêu Văn

Nói cho chính xác, Trường mộng không hoàn toàn là tiểu thuyết, cũng không phải một dự định truyện tranh, nó là cái gì đó, giống như là thế giới riêng trong tâm trí tôi, do tôi tạo ra theo đúng quan điểm “trong mỗi người chứa một vũ trụ”. Trường mộng là thế giới vĩ đại mà tôi tạo ra năm hai mươi tuổi, và đến giờ vẫn xoay vòng luống cuống trong việc tìm cách thể hiện nó cho thật chính xác.

Như những đứa con quan trọng khác của tôi, TM đã được rewrite lại hai lần ở bản tiểu thuyết và tôi vẫn chưa hài lòng, lên lại tiếp tục rewrite và thêm những dự định khác. Đối với tôi mà nói, TM giống như những bức tranh cuộn của Nhật Bản thời Heian, cuốn thêm một vòng lại thêm một câu chuyện mới, thời gian lại trải đi, dài vô tận và cuộc đời, con người bị nhấn chìm trong sự cuồng vọng của chính mình.

Trường mộng giống như là một cái gì đó tôi phải tạo ra để lại đời như một nhiệm vụ, cho tới giờ này, tôi nghĩ thế. Vì vậy tôi vẫn sẽ tiếp tục cố gắng.

Bản tiểu thuyết, một lần nữa, sẽ được ẩn khỏi trang này. Tuy vẫn còn các post nhưng tôi muốn rewrite, mong những ai còn yêu mến có thể thông cảm.

Một số tranh vẽ, strip vẫn còn như cũ.

__________________

Thế giới trong TM xoay quanh đất nước Lạc Việt, nằm ở phía Nam thế giới, tiếp giáp với Đông Hải. Đó là một thế giới kì diệu với thần tiên, ma quỷ, các thế giới của các sinh vật cao cấp hơn con người và cả con người cùng tồn tại, xây dựng lên những đế chế cho riêng mình. Câu chuyện xoay quanh những vị thánh, những con người, vua chúa, quan lại, người dân v.v… chính là câu chuyện diễn ra trong Trường mộng – nghĩa là Giấc mơ dài.

__________________

DANH MỤC:

  1. Hệ thống thần tiên.
  2. Tám gia tộc.
  3. Danh sách nhân vật.
  4. Tranh vẽ theo phong cách manga.
  5. Fanart tặng từ những người bạn.
  6. Tiểu thuyết Trường mộng
  7. Bộ tranh “Cổ tích”.
  8. Trường mộng – Lục đạo
Advertisements